Làm cây mô hình thì chắc hẳn, các bạn đang loay hoay chưa biết và sử dụng nó như thế nào. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn làm cây mô hình một cách dễ dàng nhất nhé.

Chuẩn bị vật liệu làm cây mô hình thôi nào!!

Dây kẽm , vật dụng không thể thiếu nhé .Hoặc bạn cũng có thể dùng dây đồng , dây điện nếu không muốn mua. Miễn là dây hơi cứng và dễ uống cong là được .

– Một cái kìm : sẽ dùng bấm và uống thân kẽm thành tán cây .

– Kéo : cắt những đoạn kẽm không cần thiết .

Kéo và kiềm dùng cho mô hình

Bột xốp làm cây và bột cỏ . Màu sắc bạn có thể tùy chọn theo ý mình . Nhưng để dễ dàng làm theo chúng tôi , nên chọn màu xanh cho đồng nhất nhé.

– Sơn : Màu sắc tự chọn, thường thì thân cây sẽ có màu nâu, đen mờ, xanh đen… Nên dùng sơn lót, sơn Alkyd để có độ bám dính tốt cũng như độ bền theo thời gian

– Một cây cọ : quét keo và quét sơn lên bề mặt thân cây.

bột cỏ làm cây mô hình

Các bước làm cây mô hình mà bạn không thể bỏ qua

Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi học cách làm cây mô hình siêu dễ thương nhé

Bước 1: Lấy một số kẽm đã chuẩn bị sẵn tách ra vừa đủ – để làm cây mô hình

Số lượng kẽm lấy ra phù hợp mục đích sử dụng như làm thân to hay nhỏ , nhiều cành hoặc ít cành . Làm sao miễn nó vừa đủ tránh phí .Nếu làm theo hình ở bên dưới thì bạn chỉ dùng một lượng vừa đủ thôi nhé.

Bước 2: Dùng tay để xoắn kẽm – làm cây mô hình

Trong bước này , các bạn nên chú ý một chút nhé . Nhập các dây kẽm lại và xoắn sao cho các dây đều xoắn cùng chiều với nhau và khít lại. Hướng chiều xoắn phải đi lên nếu mà chiều ngang nhìn nó không được đẹp cho lắm đâu nha. Mang bao tay vào nếu dây kẽm quá cứng không thể xoắn . Dùng kìm xoắn cho dễ dàng hơn và kẹp lại cho chắc ( để không bị trầy tay nhé )

Bước 3: Tách kẽm và tạo cành cho thân cây mô hình

Đây là bước khá quan trọng quyết định sự thành công đẹp xấu khi bạn làm cây mô hình kiến trúc này . Nên tách thân trước rồi mới tách cành . Chia số kẽm ra làm hai phần nếu muốn làm thân cây có hai nhánh . Còn chia làm ba nếu muốn ba nhánh đơn giản vậy thôi . Tiếp tục xoắn như trình tự ở bước hai nhé.

Lưu ý khá quan trọng là những nhánh cây lớn bạn nên cho một bên kẽm luồn qua phần bên kia nhé. Vì cành cây mọc ra từ trong ra nên làm cũng phải cho đúng . Không được bỏ qua từng chi tiết nhỏ . Mô hình là phải công phu tỉ mỹ và trau chuốt.

Bước 4: Tiếp tục xoắn và tách cành

Theo hình dạng cái cây ngoài đời thực , càng lên cao cành cây càng nhỏ . Chính vì thế , đối với mô hình cũng vậy , càng lên cao ráng làm sao phân chia phần kẽm ít một tý sao cho phù hợp. Bạn cứ chia nhỏ số kẽm ra,  nếu cảm thấy dư thừa có thể cắt bỏ bình thường nên đừng lo quá nhé.

Nhắc nhẹ các bạn là: Cành  cây bạn cũng nên làm cho nó so le một chút , tránh đồng nhất làm mất vẻ tự nhiên của cây. Trong quá trình thực hiện thấy dây kẽm nào hở ra thưa nhau thì xoắn lại ngay . Nhớ làm thật cẩn thận nhé “_”

Bước 5: Hoàn thành thân cây mô hình

Sau khi các bạn đã hoàn thành bốn bước trên, tích cực uốn dẻo các cọng kẽm thì những giai đoạn sau thì đơn giản rồi nè.

Các bạn nên nhìn lại chỗ nào có méo hay không như ý muốn thì chỉnh lại nhé. Nhưng thấy đẹp thì thôi khoan sửa nhé:))

Bước 6: Tô màu cho cây mô hình

Bắt đầu dùng tới cọ quét một chút sơn màu nâu tạo màu cho thân cây và sơn cẩn thận sao cho người khác nhìn vào không còn thấy thân màu của kẽm nhé.

Đây là thành quả ad làm được nè:))

Bước 7: Trộn bột để nhúng cây mô hình

Bột này nếu bạn đã biết cách làm thì mình không nói nữa . Hoặc bạn có thể mua chúng ở đây nhé

Bột chuyên dụng làm cây

Bước 8: Tạo lá cho cây – làm cây mô hình hoàn hảo hơn

Đã đến lúc dùng keo sữa rồi nhé . Keo nè rất tiện , giá thành rẻ và kết dính rất tốt với bột xốp và đặc biệt khi khô nó dạng trong suốt nhé.

Phết keo nén phủ kín thân cây.

Sau đó, đợi keo khô tự nhiên, cây khi đã khô keo thì Chấm keo sữa vào đầu các cành và rắc một lớp bột làm cỏ mỏng lên.

Đổ bột làm cỏ ta một khay nhựa, sau đó chấm keo sữa lên các cành cây và dí đầu cành vừa chấm keo vào khay nhựa để bột làm cỏ dính vào đầu cành tạo thành các tán lá.

Làm như vậy cho đến khi tán cây đủ độ dày mong muốn.

Hãy tham khảo một số mẫu cây mô hình nữa nhé.

Video làm cây mô hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *