Với nhu cầu của lĩnh vực mô hình tăng cao. Chúng tôi sẽ cung cấp vật liệu mô hình tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Vật liệu mô hình là gì ?

Vật liệu mô hình là những vật liệu cần thiết để thực hiện một mô hình thu nhỏ. Thông thường, các loại vật liệu mô hình có hình dáng giống với thực tế nhưng với kích thước nhỏ hơn để tương ứng với tỉ lệ của mô hình.

Đối với các loại mô hình có tính chi tiết và phức tạp cao hơn, nhưng cần các loại vật liệu rất đa dạng. Có những mô hình cần nhiều loại vật liệu kết hợp với nhau để mô tả chính xác nhất dự án cần thực hiện.

Nhu cầu dịch vụ cung cấp vật liệu mô hình tại Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, nhu cầu tự thực hiện mô ngày càng tăng cao, sự xuất hiện của các trào lưu làm mô hình handmade càng thúc đẩy nhu cầu đó càng tăng cao.

Với 10 năm tiên phong trong lĩnh vực làm mô hình kiến trúc, chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn về vật liệu cho mọi loại mô hình handmade, mô hình diorama, mô hình đồ án tốt nghiệp,…

vat-lieu-mo-hinh

Chúng tôi cung cấp vật liệu mô hình như sau:

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực mô hình chúng tôi sẽ tư vấn và cung cung cấp cho bạn tất cả các loại vật liệu, cách sử dụng hay kết hợp các loại vật liệu với nhau để tạo ra một mô hình vừa ý nhất.

Chúng tôi cung cấp các tất cả các loại vật liệu làm mô hình, với đầy đủ chủng loại và kích thước. Dưới đây là một sô loại vật liệu mô hình thường dùng:

Xốp làm mô hình:

– Có nhiều loại xốp khác nhau: loại nén foamboard, xốp, hoặc bọt. Chúng rất nhẹ và dễ gia công nên thường được sử dụng làm khối trong giai đoạn phát thảo, thăm dò. Nhưng hạn chế của chúng là cần những lưỡi dao sắt bén để cắt nếu không kết quả thu được là các bề mặt nham nhở thảm hại. Có 1 giải pháp khác là sử dụng máy cắt bằng nhiệt. Một hạn chế khác cần lưu ý là xốp bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất hoặc dung môi hòa tan như xăng, dầu nên hầu như không thể thay đổi màu sắc của chúng.

– Foam board và xốp chỉ dùng để làm các mô hình dạng phương án và địa hình, chúng không thường được dùng trong các mô hình lớn vì đặt tính không bền và dễ biến dạng của mình.

Gỗ làm mô hình:

– Có 2 loại gỗ chính được sử dụng là gỗ tự nhiên và gỗ dành cho làm mô hình. Gỗ tự nhiên sẽ cho nhiều màu sắt đẹp nhưng chúng nặng khó gia công. Gỗ dành cho làm mô hình (Balsa) mềm, nhẹ và rất dễ gia công nhưng chúng không có nhiều màu sắt để chọn lựa. Hạn chế khác là chúng chỉ được sản xuất ở những độ dày nhất định theo quy chuẩn của nhà sản xuất.

– Gỗ Balsa rất nhẹ và dễ gia công và có nhiều chiều dày khác nhau. Với màu sắc nhẹ nhàng chúng làm các mô hình trông rất “kiến trúc”.

Giấy bìa cứng:

– Giấy bìa cứng là vật liệu chủ đạo dùng làm mô hình trước khi có công nghệ lazer. Một số loại giấy với các vân bề mặt được in những hoa văn mô tả đặt điểm vật liệu như gạch, đá, mái ngói..

– Giống như xốp, giấy cũng cần 1 lưỡi dao sắt bén để cắt cho bề mặt trở nên trơn tru…Đây là sản phẩm luôn có tại các siêu thị, văn phòng phẩm.

Mica:

– Mica là vật liệu có độ cứng vừa phải. Không chịu tác động của hóa chất và có khả năng chịu nhiệt tương đối cao. Mica giúp tạo ra những mô hình đẹp. Hầu hết mô hình yêu cầu chất lượng tốt đều dùng mica từ đơn sắc đến đầy đủ màu sắc. Do tính chất cứng nên sẽ rất tốn công nếu gia công mica bằng tay. Hiệu quả nhất là sử dụng máy laser để cắt và khắc. Với độ dày 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 10mm…với máy lazer rất dễ dàng để khắc hoặc cắt rời. Mica có thể liên kết bằng keo nóng hoặc keo hòa tan. Ngoài ra với độ cứng vừa phải. Mica có thể gia công bằng cách mài, gọt. dũa, phay để tạo ra bề mặt theo ý muốn.

– Là vật liệu chính tạo nên những khối nhà, biệt thự, góc cạnh nhờ tính phản xạ ánh sáng. Độ bền theo thời gian và độ cứng cần thiết tạo nên sự chắc chắn.

Công ty Song Anh cung cấp vật liệu mô hình các loại.

vat-lieu-mo-hinh

Và nhiều loại vật liệu mô hình chủ yếu khác như. Cây mô hình, người mô hình, xe mô hình, cỏ mô hình,…. Chúng tôi cung cấp các loại vật liệu mô hình với đầy đủ tất cả các kích thước.

  • Nếu các bạn có nhu cầu mua các loại vật liệu hãy liên hệ với chúng tôi theo:
  • Địa chỉ: Đường 38 Hiệp Bình Chánh Quận Thủ Đức , Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0935.370.759 – 0981.169.200
  • Hoặc các bạn có thể inbox với chúng tôi tại các kênh xã hội:
  • Facebook: https://www.facebook.com/congtymohinhkientrucsonganh/
  • Skype: songanhgroup

Hoặc các bạn có thể gửi thông tin chi tiết qua email của chúng tôi tại đây. Để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *