Cây mô hình làm đồ án sinh viên

Trong việc học tập và nghiên cứu của sinh viên kiến trúc xây dựng, cây mô hình làm đồ án sinh viên là một công cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu được.

Thông qua mô hình, các sinh viên có thể hiểu rõ cấu trúc công trình cũng như trình bày ý tưởng thiết kế của mình. Có nhiều sinh viên trẻ đã gây được ấn tượng lớn nhờ những mô hình kiến trúc sáng tạo.

Để có sự thành công này, bên cạnh những ý tưởng thiết kế độc đáo, vật liệu chất lượng, sự khéo léo tỉ mỉ,.. Bằng tư duy linh hoạt, nhiều sinh viên sử dụng thêm cây mô hình điểm tô cho mô hình kiến trúc của mình trở nên sống động và chân thật, gần gũi với thực tế hơn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cây mô hình làm đồ án sinh viên thông qua những thông tin dưới đây:

Cây mô hình là gì?

Cây mô hình chính là mô hình phỏng theo cây cối thực vật có trong thực tế theo các tỉ lệ nhất định tương xứng với mô hình kiến trúc. Cây mô hình thường được làm bằng nhựa hoặc bằng kẽm có phủ bột làm cây và keo sữa.

Cây mô hình được sử dụng trong ngoại cảnh của các mô hình đồ án sinh viên nói riêng và dự án kiến trúc nói chung như sân, vườn, resort,…

Cây mô hình có nhiều loại và được sử dụng linh hoạt theo ý tưởng của sinh viên làm đồ án về đặc trưng địa lý hoặc theo mùa như xuân, hạ, thu, đông…

Các mẫu cây mô hình làm đồ án sinh viên thường gặp.

Cây mô hình làm đồ án sinh viên có rất nhiều loại, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng cũng như tỉ lệ.

  • Các loại cây mô hình thân cọ

Mô phỏng các loại cây dừa, cau, cọ trong thực tế theo các tỉ lệ. Loại cây mô hình này được làm bằng nhựa đúc có cốt kẽm bên trong để tạo độ cứng lại điều chỉnh được dáng cây. CÁc sinh viên sử dụng cây mô hình thân cọ trong các đồ án liên quan đến miền nhiệt đới hoặc những biệt thự, resort,..

cay-mo-hinh-than-co

  • Cây mô hình không lá

Được làm từ vật liệu cơ bản như nhựa đúc hoặc kẽm uốn nhưng điểm đặc biệt là những cây này không có lá, mô phỏng thực vật mùa thu đông. Dùng cây mô hình không lá tạo thành một nét độc đáo, cá tính cho mô hình đồ án sinh viên ngày nay

cay-khong-la

  • Cây thân nhựa có lá

Là loại cây mô hình được bán nhiều trên thị trường hiện nay, được làm thân bằng nhựa đúc, lá từ bột và keo sữa. Đặc điểm của loại cây này là đa dạng về kiểu dáng, chủng loại và kích thước mô phỏng cây lá kim, cây nhiệt đới, cây vùng ôn đới,… Sinh viên làm đồ án có thể chọn dùng linh hoạt để mô hình của mình trở nên sinh động trực quan hơn.

cay-than-nhua-co-la

  • Cây mô hình làm đồ án sinh viên thân kẽm

Là loại cây mô hình ra đời đầu tiên, sinh viên có thể tự làm theo ý tưởng hoặc mua ngoài để tiết kiệm thời gian.
Cây mô hình thân kẽm có thân được cuốn từ các sợi kẽm và sơn màu theo dáng cây cối trong tự nhiên như tròn, xoè, nhọn… sau đó phủ bột lá trộn keo lên trên.
Cây mô hình còn có thể kết hợp màu lá xanh với các màu khác như vàng, đỏ hồng để tạo hoa làm mô hình đồ án sinh viên trở nên rạng rỡ hơn.

cay-than-kem

Giá mua cây mô hình làm đồ án sinh viên kiến trúc

Giá cây mô hình trên thị trường tương đối đa dạng, tuỳ thuộc vào chất liệu sử dụng, kích thước cũng như độ tinh xảo của cây. Ví dụ một cây tán tròn làm bằng kẽm cao 7cm có giá từ 7 – 8.000 vnđ, cũng có cây có giá 20.000 vnđ.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà sinh viên lựa chọn loại cây mô hình thích hợp với đồ án của mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đồ án sinh viên, công ty chúng tôi đã và đang cung cấp cây mô hình nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước cũng như màu sắc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những cây mô hình làm đồ án sinh viên chất lượng, độc đáo, sáng tạo và bền đẹp. Chúng tôi có cây mô hình chất lượng tốt giá cả sinh viên dành cho bạn.